col-sm-8 page-content col-thin-right

พระกริ่งปวเรศ (กริ่งสึนามิ)เนื้อนวะ หลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2547

โดย วัฒน์ - ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 11 ม.ค. 2559, 19:22
พระกริ่งปวเรศ (กริ่งสึนามิ) หลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2547 ใต้ฐานบรรจุของวิเศษ 3 อย่าง
พระกริ่งรุ่นนี้ เคยมีประสบการณ์ลงหนังสือพิมพ์หน้า1 มาแล้ว คือมีผู้หญิงคนหนึ่งห้อยพระกริ่งรุ่นนี้ และเจอกับเหตุการณ์สึนามิ ครั้งใหญ่ เมื่อน้ำพัดพาตัวเธอไป เธอก็นึกถึงพระกริ่งของลป.สุภา ปรากฏว่า มีอะไรบางอย่างมาพยุงตัวเธอไม่ให้จมน้ำ เมื่อเป็นเช่นนั้น เธอจึงตะเกียกตะกายว่ายน้ำพาตัวเองไปยังที่ปลอดภัยได้สำเร็จ จึงเป็นที่มาของชื่อพระกริ่งสึนามิครับ พระกริ่งรุ่นนี้นอกจากดีทางป้องกันภัยแล้ว ยังดีทางเงินทอง โชคลาภ อีกด้วย พระกริ่งรุ่นนี้จึงเป็นที่นิยมและหวงแหนมากในหมู่ลูกศิษย์ครับ
กริ่งปวเรศ(สึนามิ) นวโลหะก้นนวะ หลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม ภูเก็ต สภาพสวยมากๆพร้อมกล่องเดิม เป็นพระกริ่งของหลวงปู่ที่จัดสร้างเหมือนองค์พระกริ่งปวเรศองค์ครูของวัดบวรนิเวศวิหาร ภายในองค์พระกริ่งได้บรรจุของวิเศษ 3 ชนิด
- พระธาตุขนาดเมล็ดถั่วแตก พระธาตุองค์เดิมได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระญาณสังวรเพื่อบรรจุในพระเจดีย์ต่อมาเมื่อบูชาไว้ (ยังไม่ได้บรรจุ) มีพระธาตุเสด็จมาเพิ่มขึ้นเองจำนวนมากพระธาตุองค์เดิม ได้อัญเชิญบรรจุในเจดีย์ไปแล้วส่วนพระธาตุที่เสด็จมาเพิ่มเองนี้ได้ขอนำมาบรรจุในพระกริ่งปวเรศ หลวงปู่สุภาซึ่งเป็นมหา
มงคลสูงค่า พระธาตุที่เสด็จมาเองนี้เรียกว่า พระธาตุเทพนิมิตร มีเทวดารักษาอยู่ ผู้บูชาจะเจริญรุ่งเรืองด้วยยศศักดิ์เป็นมหาบารมีอย่างสูงสุด
- เกศาหลวงปู่สุภา เป็นเกศาที่หลวงปู่ปลงและเสกเก็บไว้ เกศาบางส่วนได้รวมกันจับเป็นก้อนจะสังเกตว่า เกศาหลวงปู่สุภามีความสว่างใสเป็นแก้วอย่างน่าประหลาด เกศาถือว่าเป็นของดีของมงคลมากโบราณ จะพูดว่าเกศาเป็นส่วน ที่อยู่สูงสุดของร่างกาย วิชาอาคมพลังสมาธิจิตต่างๆ จะถูกบรรจุอยู่ในเกศาทั้งหมด เกศาถือเป็นตัวแทนขององค์หลวงปู่เหมือนมีหลวงปู่อยู่กับพระกริ่งปวเรศทุกองค์
- ผ้าขาวม้า ผ้าขาวม้าเป็นของวิเศษอีกอย่างหนึ่งที่เกจิยุคโบราณจะนิยมทำให้เฉพาะศิษย์ไว้ป้องกันตัว ไปที่ไหนเข้าที่ไหนก็ไม่เสื่อมจากอาคมโบราณกาลเชื่อว่าผ้าขาวม้ามีตามาก (ตาลายผ้า) จะป้องกันภัยได้ดี หลวงปู่สุภาเป็นพระเกจิยุคโบราณร่างกายสูงใหญ่ ท่านรู้ถึงเคล็ดวิชาผ้าขาวม้าดี ท่านได้ปลุกเสกผ้าขาวม้าไว้ให้ 3 ผืน เพื่อบรรจุในพระกริ่งผ้าขาวม้าของหลวงปู่เคยมีคนไม่เชื่อว่าผ้าขาวม้าที่เสกแล้วขลังเอาปืนไปทดลองยิง ปรากฏว่ายิงไม่ออก 2 นัดยิงออกแต่ไม่ถูกผ้า1 นัด

ดังนั้น พระกริ่งปวเรศ หลวงปู่สุภา เชื่อมั่นได้ว่าเต็มเปี่ยมด้วยพลังพุทธคุณ จึงไม่แปลกที่มีผู้รอดชีวิตหลายคนห้อยพระกริ่งหลวงปู่สุภา ตอนที่เกิดเหตุการณ์คลื่นสึนามิถล่มภูเก็ตและหลายจังหวัดของไทยที่ติดทะเลอันดามัน ทำให้พระกริ่งหลวงปู่สุภา เป็นที่กล่าวขานและขนานนามว่าพระกริ่งสึนามิ เป็นหนึ่งในยอดวัตถุมงคลของหลวงปู่สุภา ที่ลูกศิษย์ต่างแสวงหามาไว้บูชา
พระกริ่งปวเรศ (กริ่งสึนามิ)เนื้อนวะ หลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2547 รูป ที่ 1 พระกริ่งปวเรศ (กริ่งสึนามิ)เนื้อนวะ หลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2547 รูป ที่ 2 พระกริ่งปวเรศ (กริ่งสึนามิ)เนื้อนวะ หลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2547 รูป ที่ 3 พระกริ่งปวเรศ (กริ่งสึนามิ)เนื้อนวะ หลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2547 รูป ที่ 4

ประกาศอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน 20 รายการ (แสดงทั้งหมด)